10+ THÓI QUEN XẤU TRÁNH LÀM TRƯỚC KHI ĐI NGỦ

10+ thói quen xấu tránh làm trước khi đi ngủ sau sẽ làm bạn cực bất ngờ đó!. Thậm chí bạn còn ko nhận ra điều đó. Hầu như mọi người ko nghĩ nhiều về việc những điều họ làm vào đêm tối sở hữu thể hình ảnh hưởng tới chất lượng tốt nghỉ ngơi như vậy nào.

Tập thể dục mạnh trước giờ đi ngủ

Lúc tập thể dục, thân thể kích quí việc sản xuất endorphin, làm tăng nồng độ adrenaline và cortisol trong máu. Những hiệu ứng này được kích quí liên tục và sở hữu thể kéo dãn dài trong nhiều giờ. So với nhiều người, ngủ ngay sau lúc tập luyện là sắp như ko thể. Tuy nhiên, so với những người khác, đó ko phải là một trong những thử thách. Nếu người mua là người ko thể ngủ ngay sau buổi tập thể dục, hãy lên kế hoạch tập luyện sớm hơn trong ngày.

Tập thể dục trước giờ đi ngủ sở hữu thể khiến cho mất ngủ

Sử dụng mọi thiết bị giải trí trên nệm

Hầu như mọi người quí thư giãn vào đêm tối bằng phương pháp xem TV, sử dụng smartphone để kiểm tra social hoặc chơi game. Sự thực là ánh sáng từ những screen này sở hữu thể sẽ khiến cho người mua tươi tỉnh. Vậy nên, chúng ta hãy nỗ lực tránh sử dụng screen máy tính trong vòng một hoặc nhì giờ trước lúc đi ngủ. Hãy tắt toàn bộ mọi vũ trang phát sáng. So với smartphone, hãy đặt nó xa khỏi tầm tay hoặc trong căn phòng liền kề để tránh bị phân tâm.

Ăn khuya

Hãy tránh ăn tối ngay trước giờ đi ngủ. Việc tiêu hóa sở hữu thể khiến cho người mua dễ ngủ nhưng người mua cũng dễ bị ợ nóng nếu thuộc xuống ngay sau lúc ăn.

Làm việc trí não trước lúc đi ngủ

Người tiêu dùng sở hữu thể phải quên đi chuyện tham công tiếc việc ngay trước giờ đi ngủ. Nếu người mua đang nghỉ ngơi miệt mài cho tới tận giờ đi ngủ, kỹ năng người mua khó sở hữu thể chìm vào giấc ngủ.

Sinh hoạt trước giờ đi ngủ hoặc chơi điện thoại thông minh trước giờ đi ngủ hình ảnh hướng to tới sức khỏe giấc ngủ

Thức khuya

Chỉ nên thỉnh thoảng sở hữu vài đêm ngủ muộn là sẽ sở hữu thể hình ảnh hưởng xấu tới lộ trình giấc ngủ. Lý do là người mua sở hữu thể khó thức dậy hơn vào khuông giờ thường lệ vào sáng hôm sau. Sở hữu lẽ người mua sẽ ngủ nướng một ngày dài. Nếu người mua ko chịu nổi và đi ngủ vào ban ngày, điều này sẽ tạo thành một cơn mất ngủ vào tối hôm đó. Tốt nhất là chúng ta nên thiết lập thời kì đi ngủ mỗi đêm và tuân thủ theo nó.

Ngủ vào vào ngày cuối tuần

Ai lại ko quí lười biếng vào thứ bảy hoặc chủ nhật ngủ vùi trong chăn ấm nệm êm? Vấn đề là việc ngủ nướng rất nhiều vào vào ngày cuối tuần sở hữu thể gây ra triệu chứng khó ngủ vào tối chủ nhật. Do đó chúng ta sở hữu nhiều kỹ năng bị thiếu ngủ vào sáng thứ Nhị và tình trạng thiếu ngủ sở hữu thể tiếp tục xảy ra trong tuần. Tốt nhất chúng ta nên duy trì một lộ trình ngủ thích hợp mỗi ngày, bao hàm cả hàng ngày vào ngày cuối tuần.

Uống rượu trước lúc đi ngủ

Một ly rượu vang hoặc một ly cocktail sở hữu vẻ là cách ấn tượng để thư giãn vào cuối ngày. Rượu sở hữu thể tạo cho người mua ngủ nhanh hơn. Tuy nhiên, sở hữu một vài vấn đề với phương pháp này:

  • Rượu sở hữu thể khiến cho người mua quá buồn ngủ và đi ngủ sớm hơn chung
  • Lúc rượu chuyển hóa trong khối hệ thống của người mua và tác động của rượu trở thành mất, người mua sở hữu thể thức dậy và khó ngủ trở lại
Uống rượu vang trước lúc đi ngủ ko được sử dụng nhiều

Thiếu ngủ tác động tới cuộc sống thường ngày của bạn như nào?

Ngoài việc dẫn tới mọi vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn về vĩnh cửu như mập phì, bệnh tim, tiểu đường, ung thư và rối loạn tâm trạng, ko ngủ đủ giấc thường xuyên cũng sở hữu thể tàn phá cuộc sống thường ngày hằng ngày của người mua. Những hình ảnh hưởng đó sở hữu thể kể tới: Trở nên gắt gỏng hơn, kỹ năng suy đoán kém và phản ứng chậm chạp hơn. Đây đều là những tác động trực tiếp của việc ko được nghỉ ngơi hợp lí.

Lúc người mua ko ở mức tích điện tốt nhất, người mua sở hữu thể vô tình làm tổn hại tới sự nghiệp và mọi mối quan hệ của bạn dạng thân. Chưa kể rằng nếu người mua tài xế hoặc vận hành máy móc hạng nặng trong lúc buồn ngủ, người mua cũng làm tăng đáng nói nguy cơ tiềm ẩn làm tổn thương chính mình và người khác.

Ở đây là một vài thủ thuật thuận lợi để sửa lộ trình đi ngủ ngay thời điểm ngày hôm nay:

Xây dựng thói quen ngủ ngon

Ngủ đủ giấc và chất lượng tốt sẽ mang tới một ngày new tràn trề tích điện

Tránh ăn quá sắp giờ đi ngủ

Đi ngủ trong lúc đói là giải pháp không nhiều ai sử dụng nhưng một bữa cơm đêm muộn cũng ko phải giải pháp. Nếu người mua cảm thấy buồn nôn trước lúc đi ngủ, hãy thay đổi bằng một bữa ăn nhẹ. Một nắm hạnh nhân hoặc một quả chuối nhúng vào bơ hạt sẽ giúp đỡ đủ protein và tryptophan để tạo cho người mua ngủ ngon hơn.

Tránh chất có hại, kích thích thần kinh

Nếu người mua là người uống cà phê, trà hoặc soda, hãy tránh những đồ gia dụng uống này vào chiều tối và buổi tối. Ngoài ra,  sô cô la cũng chứa caffeine. Điều tương tự cũng xảy ra với mọi loại thực phẩm bao hàm hương liệu hoặc thành phần sở hữu chứa cà phê và sô cô la. Những loại thực phẩm trên cũng sở hữu thể khiến cho người mua mất ngủ.

Hạn chế xúc tiếp ánh sáng xanh

Người tiêu dùng sở hữu thể sẽ biết đèn LED phát ra từ mọi vũ trang điện tử làm gián đoạn quy trình sản xuất melatonin và khiến cho việc ngủ trở nên khó khăn hơn. Người tiêu dùng ko cần được tránh trọn vẹn việc nhìn vào screen, nhưng tốt nhất là tránh xa chúng trong một hoặc nhì giờ trước lúc đi ngủ.

Tránh ngủ nướng

Ngủ nướng là một trong những cám dỗ nhường như ko thể tránh khỏi, nhưng một lúc người mua biết rằng ngủ nướng lợi bất cập hại thế nào, người mua sở hữu thể sở hữu đủ uy lực để chống lại cám dỗ này.

Tuy nhiên thật khó để thức dậy vào buổi sáng, nhưng việc ngủ lại sẽ ko mang lại cho người mua giấc ngủ ngon. Người tiêu dùng sở hữu thể ngủ gật vài phút trong giấc ngủ chợp và sau đó bị giật thột tỉnh giấc sau đó. Vào thời khắc người mua ở đầu cuối cũng sở hữu thể thức dậy, sở hữu nhiều kỹ năng người mua sẽ lảo đảo và gắt gỏng hơn so với việc rời khỏi nệm ngay ngay lập tức lúc tiếng chuông báo thức vang lên lần trước tiên.

Tránh phòng sở hữu nhiệt độ ấm

Lúc loài người tiến hóa, bộ gen của loài người sẽ “lập trình” để hạ nhiệt độ thân thể trong lúc nghỉ ngơi. Do đó, một môi trường thiên nhiên ngủ lý tưởng nên thuộc trong khoảng từ 20 tới 27 độ C. Nếu người mua ko thể kiểm soát nhiệt độ phòng sử dụng máy điều hòa, hãy mua nệm và khăn trải nệm sở hữu kỹ năng làm mát.

Tránh giờ đi ngủ thất thường

Sự nhất quán là chìa khóa lúc nói tới thói quen đi ngủ. Điều tốt nhất người mua sở hữu thể làm là lên kế hoạch đi ngủ và thức dậy cùng một lúc mỗi ngày. Đây sở hữu thể là một trong những thử thách để duy trì lộ trình này, nhất là vào vào ngày cuối tuần. Vì vậy nếu ko còn cách nào khác, người mua sở hữu thể cho phép bạn dạng thân ngủ thêm một giờ nhưng tuyệt đối ko được nhiều hơn thế nữa thế.

Tạo một lịch tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục thường xuyên là một trong những cách hiệu suất cao để điều chỉnh thói quen ngủ. Nếu người mua tập thể dục vào buổi sáng hoặc vào giờ ăn trưa, người mua sẽ tìm thấy một tích điện dồi dào để chống chọi với thời kì ban ngày còn lại, và cảm thấy mỏi mệt hơn vào đêm tối. Nếu thời kì duy nhất người mua sở hữu thể tập thể dục là sau giờ nghỉ ngơi, hãy đảm bảo tới phòng tập thể dục (hoặc ngẫu nhiên nơi nào khác) ngay ngay lập tức.

Nâng cao môi trường thiên nhiên giấc ngủ của người mua

Một căn phòng tươi sáng và ồn ào thường một tấm nệm ko thoải mái đều sở hữu thể hình ảnh hưởng tới việc người mua sở hữu một đêm ngon giấc thường ko. Hãy vững chắn rằng buồng nghỉ của người mua tối, yên tĩnh và một chiếc nệm thoải mái.

Tìm hiểu thêm ngay Bộ hình ảnh decor buồng nghỉ từ Chuyên gia thiết kế nội thất để lấy ý tưởng F5 căn phòng ngủ nhé!

Những hỏi đáp về giấc ngủ

Một vài thói quen ngủ xấu của trẻ sơ sinh là gì?

Một đứa bé nhỏ sở hữu thể hình thành nên những thói quen xấu lúc ngủ. Ở đây là năm thói quen xấu hàng đầu của trẻ lúc ngủ:

  1. Cần được mẹ ôm thì sẽ chịu ngủ thiếp đi
  2. Cần được cho bú ngay trước lúc đi ngủ
  3. Đòi cầm một đồ gia dụng vật trong tay lúc ngủ
  4. Ko chịu ngủ kể cả lúc mẹ hoặc ba đang bận
  5. Phải la sẽ chịu ngủ

Toàn bộ những thói quen trên đều nghe hợp lý. Trên thực tiễn chúng là những điều quan trọng tạo cho bé nhỏ ngủ. Hãy để ý, trong ba tháng trước tiên, trẻ ko cố tình làm khó bạn và ko hình thành thói quen nào. Chúng chỉ phản ứng với mọi kích thích bên trong và ở ngoài thân thể. Tuy nhiên, tới sáu tháng tuổi, nếu em bé nhỏ của người mua ko thay đổi thì sẽ tới lúc người mua nên nhẹ nhõm phá bỏ những thói quen xấu đó.

Sở hữu khó bỏ thói quen ngủ xấu ở người to?

Câu vấn đáp là sở hữu. Lúc trưởng thành, sở hữu nhiều thói quen ngủ xấu được cải cách và phát triển từ lúc còn nhỏ. Điều trọng yếu là phải ghi nhận những thói quen tốt là gì, thói quen xấu là gì và sau đó sửa chúng.

Thói quen ngủ xấu sở hữu thể gây ra thiếu ngủ?

YES! Ko ngủ theo lộ trình nhất quán sẽ hình thành mọi thói quen làm gián đoạn giấc ngủ, từ đó trở thành tần số vô tận của ngủ thiếu và thiếu ngủ. Điều đó sở hữu nghĩa người mua ko thể thuận lợi vào giấc mỗi đêm tuy vậy vẫn phải thức dậy đi làm việc hoặc đi học mỗi sáng. Cứ thế, người mua sẽ ko thể nghỉ ngơi toàn vẹn dẫn tới tình trạng thiếu ngủ.

Hiểu về chu trình giấc ngủ

Bạn hoàn toàn can thiệp vào việc sửa lộ trình ngủ. Những nhà khoa học thấy rằng tần số thức ngủ của thân thể được xác định bởi vì một vài nguyên tố. Hầu như mọi người tập trung vào vai trò của sự êm ái và bóng tối trong thói quen ngủ của họ. Ngoài ra, thức ăn cũng là nguyên tố thúc đẩy cho thân thể ngủ và thức dậy.

Nếu người mua ngừng ăn trong khoảng từ 12 tới 16 giờ, có thể điều chỉnh đồng hồ đeo tay bên trong. Lập kế hoạch ngừng ngay thời khắc thức dậy thường nhật của bạn. Lúc hình thành nên múi giờ sinh học mới tinh rồi, hãy tuân thủ theo múi giờ đó và duy trì mọi thói quen lành mạnh.

Tóm lại

Hầu như mọi người đều sở hữu một vài thói quen trước lúc đi ngủ rất xấu và ko chỉ một thói quen xấu nhưng thôi! Thường thì chúng ta thường bỏ qua chúng vì nghĩ  đó là điều chung, quá thân thuộc và là một trong những phần trong lối sống bận rộn. Tuy nhiên, nếu mọi thói quen đó làm hình ảnh hưởng tới số giờ ngủ sở hữu được mỗi đêm, sẽ tới lúc để xem xét từ bỏ những thói quen xấu này và vận dụng những thói quen mới tinh hơn, lành mạnh hơn.

Ngungon.vn tổng hợp


Năm mới tết đến – Tậu nệm mới với tổng hợp các loại nệm giảm giá sâu 40-60% tết 2023.

Chúng tôi không hướng tới cách bán hàng chộp giựt, bán hàng bằng mọi giá mà hướng tới các giá trị lâu dài, trung thực và chân thành. Giấc ngủ ngon của bạn là niềm hạnh phúc của chúng tôi! Liên hệ ngay hotline để được tư vấn miễn phí nhé! Bảng giá các loại nệm cao su mới cập nhật 24h qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *