CÁCH CHỌN NỆM GỐI PHÙ HỢP CHO GIA ĐÌNH BẠN

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, điều tuyệt vời trên tất cả là khi bạn được đặt lưng trên chiếc nệm êm, gối đầu trên chiếc gối mềm để thư thái chìm vào giấc ngủ. Thế nhưng bạn sẽ không tận hưởng được điều này nếu không biết cách chọn gối nệm đúng cách.  Ngủ Ngon sẽ chia sẻ với bạn chọn chọn nệm và hợp và ưng ý nhất.

Cách chọn nệm gối cho gia đình của bạn như thế nào:

1.Cách chọn gối:

Gối được chọn để ngủ không nên quá mỏng để có thể giữ đầu và gáy ở vị trí thoải mái, nhưng cũng không nên quá dày và quá cứng vì có thể gây đau gáy và thiếu máu ở đầu.

Nếu gối quá cao so với thân người sẽ khiến cổ bị mỏi. Lý tưởng nhất là một chiếc gối có độ dày 12-14cm, mềm, đàn hồi tốt, ruột được nhồi bằng bông tổng hợp, vỏ làm từ vải mềm…

2.Cách chọn nệm:

Bên cạnh Gối thì Nệm cũng đóng vai trò quan trọng với giấc ngủ và sức khỏe của bạn. Chúng ta thường không nằm im một chỗ khi ngủ và do vậy một chiếc đệm tốt sẽ giúp bạn ổn định cơ thể và không gây ra tiếng động khi xoay qua xoay lại.Lời khuyên cho bạn là nên chọn loại đệm có độ phẳng và độ cứng vừa phải, đủ để hỗ trợ cột sống và các bộ phận khác của cơ thế.

Độ cứng quá cao có thể gây ra những điểm áp lực, tạo cảm giác khó chịu và khiến cột sống của bạn không duy trì được các đường cong tự nhiên trong khi ngủ, gây đau nhức, mệt mỏi. Nhưng đệm mềm, lún quá cũng sẽ không tốt vì sẽ bị võng dưới vùng giữa cột sống, gây ra tư thế nằm sai, dẫn đến đau lưng, đau cột sống. Chính vì thế việc chọn nệm phù hợp là việc vô cùng quan trọng.

Vậy bạn nên chọn loại đệm nào cho phù hợp với tiêu chí đưa ra để bảo vệ sức khỏe bạn: Ngủ Ngon xin giới thiệu đó là nệm sao su Nobel.

Nệm cao su Nobel
Nệm cao su Nobel
Nệm cao su tổng hợp Mimosa
Nệm cao su tổng hợp Mimosa

Xem chi tiết nệm Nobel: Tại đây

Bên cạnh các yếu tố màu sắc, thời tiết, kích thước, bạn nên lưu ý chọn nệm có độ đàn hồi cao, không quá cứng, quá mềm và thay đổi uyển chuyển theo từng vận động của cơ thể.

Nệm cao su có độ đàn hồi tốt nhất và duy trì được hơn 10 năm

Nệm có chất liệu thiên nhiên cũng là gợi ý an toàn cho sức khỏe. So với các chất liệu khác, nệm cao su thiên nhiên tạo cảm giác thư thái khi ngủ và thân thiện với da do không chứa hóa chất độc hại gây kích ứng. Đặc tính đàn hồi của thành phần cao su tự nhiên còn tạo ra lực cân bằng phù hợp, giúp cột sống co giãn sinh lý bình thường.

Hãy là người tiêu dùng thông minh và chính xác để đảm bảo cho giấc ngủ của bạn bạn được trọn vẹn.