7 DẤU HIỆU GIÚP BẠN NHẬN BIẾT NÊN THAY NỆM CAO SU

Nệm cao su là một trong những sản phẩm quan trọng giúp tạo ra giấc ngủ thoải mái và tốt cho sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, như bất kỳ sản phẩm nào khác, nệm cao su cũng có tuổi thọ nhất định và cần phải được thay thế sau một khoảng thời gian sử dụng để đảm bảo chất lượng giấc ngủ và sức khỏe. Trong bài viết này, Ngungon.vn sẽ giới thiệu với bạn những dấu hiệu giúp bạn nhận biết khi cần thay nệm cao su.

7 dấu hiệu giúp bạn nhận biết nên thay nệm cao su.
7 dấu hiệu giúp bạn nhận biết nên thay nệm cao su lập tức

Những dấu hiệu giúp bạn nhận biết nên thay nệm cao su

Khi sử dụng nệm cao su trong một khoảng thời gian dài, sản phẩm này sẽ không còn đảm bảo hiệu quả giấc ngủ tối ưu như ban đầu. Do đó, việc thay nệm định kỳ là rất cần thiết. Dưới đây là những dấu hiệu dễ nhận biết để giúp bạn đánh giá tình trạng của nệm cao su và quyết định có nên thay mới hay không.

1. Nệm bị võng, lún sâu

Đây là một trong những dấu hiệu dễ nhận biết nhất bạn cần thay nệm cao su. Khi bạn nằm trên nệm, bạn cảm thấy cơ thể bị lún sâu và không còn bằng phẳng, nâng đỡ như trước, có thể hiểu rằng nệm đã bị mất đàn hồi và cần được thay mới. Khi nệm bị võng hay lún sâu, nó sẽ không còn đủ khả năng hỗ trợ cơ thể và có thể gây ra đau lưng và mệt mỏi khi sử dụng.​

2. Mất tính đàn hồi

Tính đàn hồi của nệm là yếu tố quan trọng giúp hỗ trợ nâng đỡ các vùng trên cơ thể bạn. Khi nệm mất tính đàn hồi, cơ thể bạn sẽ không được hỗ trợ đầy đủ và có thể gây ra đau lưng, cứng cơ và khó ngủ.

3. Bề mặt nệm bị hư hỏng 

Nếu bạn thường xuyên để đồ vật nặng trên nệm, hãy quan sát bề mặt nệm có để lại các vết lồi lõm ngay khu vực đó hay không. Nếu khu vực đặt vật nặng không được trả về trạng thái ban đầu và có tình trạng hư hỏng, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy nệm đang mất tính đàn hồi và cần được thay mới.

4. Nệm bị biến dạng

Trong quá trình sinh hoạt, không thể tránh khỏi các trường hợp như: đặt nệm gần các nguồn tỏa nhiệt như bếp than, lò sưởi, để bàn ủi lên nệm, làm đổ các hóa chất/ dung môi có tính ăn mòn. Với các tình huống trên nệm sẽ dễ dàng bị biến dạng, ví dụ như hình dáng của nó không đều, không phẳng, cháy xém và biến dạng việc cần làm là bạn nên thay nệm cao su ngay thôi.

5. Nệm bị bong tróc, nứt vỡ

Nếu nệm của bạn bị nứt vỡ, thì đây cũng là một dấu hiệu cho thấy bạn cần thay nệm mới. Những vết bong tróc và nứt vỡ này có thể là kết quả của nệm tự phân hủy ra môi trường do do sử dụng nệm trong môi trường khắc nghiệt, như trong điều kiện ẩm ướt hoặc nhiệt độ cao. Hoặc có thể nệm đã hết hạn sử dụng. Những nứt vỡ này không chỉ ảnh hưởng đến cảm giác khi nằm trên nệm mà còn có thể làm giảm độ bền của nệm.

Nệm cao su thiên nhiên có thời hạn sử dụng từ 15-20 năm, đây là khoảng thời gian nệm có thể phát huy các tính năng vó có để chăm sóc giấc ngủ cho người sử dụng. Sau khoảng thời gian này, nệm bắt đầu xuất hiện nhiều tình trạng gây hư hỏng cho nệm, báo động nệm đã hết thời gian sử dụng. Do đó, người tiêu dùng cần cần nhắc sử dụng trong khoảng thời gian hợp lý để đảm bảo tốt cho sức khỏe và chất lượng giấc ngủ của bản thân.

6. Vết bẩn và mùi hôi khó chịu

Vết bẩn và mùi hôi khó chịu
Vết bẩn và mùi hôi khó chịu

Một dấu hiệu cuối cùng cho thấy bạn cần thay nệm cao su là khi nệm của bạn có mùi hôi khó chịu. Mùi này có thể là do mồ hôi, bụi bẩn và tác động của môi trường. Dù có thể bạn đã thử vệ sinh nệm hoặc sử dụng các loại chất tẩy rửa chuyên dụng loại bỏ mùi hôi nhưng không thành công. Nếu như vậy, thì có lẽ nệm của bạn đã bị nhiễm bẩn và cần được thay thế mới.

Trên đây là một số dấu hiệu dễ nhận biết cho thấy bạn cần phải thay nệm cao su. Tuy nhiên, việc thay nệm cũng phụ thuộc vào tần suất sử dụng và chất lượng sản phẩm. Nếu bạn thường xuyên sử dụng nệm trong một khoảng thời gian dài, thì hãy xem xét việc thay nệm để đảm bảo giấc ngủ của bạn luôn được tốt nhất nhé!

NGUNGON.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *