ĐỆM CAO SU NHÂN TẠO TỐT CHO NGƯỜI ĐAU LƯNG KHÔNG?

Các nhà khoa học Hoa Kỳ đã tiến hành khảo sát, cho biết 80% người được trả lời cho biết từng bị đau lưng ít nhất một lần trong đời. Trong khi đó mỗi người dành không dưới 1/3 cuộc đời của mình cho giấc ngủ. Giấc ngủ được coi là tuyệt vời nhưng cũng là điều tồi tề nhất khi đối mặt với cơn đau lưng. Vì thế, để hạn chế và phòng ngừa vấn đề đau lưng trong giấc ngủ là vô cùng cần thiết với việc sử dụng một bề mặt êm ái thích hợp.

Đệm cao su nhân tạo được các nhà sản xuất công bố có thể giúp giảm những hiện đượng đau lưng trong suốt quá trình ngủ. Song những thông tin như thế liệu có đáng tin hay không? Để hiểu về vấn đề này, trung tâm Công nghệ sinh học Quốc gia Hoa Kỳ NCBI có thể giúp làm rõ vấn đề này.

Những nghiên cứu thì chất liệu có độ đàn hồi cao như PU Foam và vật liệu chế tạo đệm cao su nhân tạo có thể biến đổi hình dáng theo những đường cong của cơ thể. Lý thuyết cho biết mỗi vị trí trên cơ thể của bạn sẽ được nâng đỡ với lực đàn hồi khác nhau hay được gọi là sự nâng đỡ một cách độc lập.

Vấn đề này đặc biệt có ý nghĩa trọng việc đảm bảo cho cuộc sống của người dùng ở trạng thái tốt nhất. Nhờ đó có thể giúp giảm những vấn đề về cột sống cũng như đau nhức các cơ.

Theo cột sống của bạn bao gồm nhiều đốt sống được xếp lại với nhau. Chúng có chức năng nâng đỡ toàn bộ cơ thể vì vậy việc giữ cho cột sống luôn ở trạng thái tốt là điều cần được quan tâm đúng mức đặc biệt là trong giấc ngủ. Để nằm trên một bề mặt quá cứng sẽ buộc cột sống phải chịu một áp lực khá lớn gây ra hiện tượng đau nhức.

Những tư thế ngủ khác nhau thì tấm đệm kém linh hoạt trong nâng đỡ cơ thể sẽ không có được lực nâng đỡ thich hợp. Tình trạng này lâu dài có thể gây không tốt cho cột sóng cùng các cơ của bạn. Tấm đệm quá mềm sẽ không nâng đỡ tốt cho cột sống nên sẽ làm cho cột sống của bạn bị cong. Trong khi đó nếu nằm đệm cứng thì cũng hoàn toàn tốt cho cuộc sống của bạn.

Chất liệu Polyurethane Foam (PU Foam) có cấu trúc dạng bọt khí hở cho nên có độ đàn hồi thích hợp hấp thụ hoàn toàn áp lực của cơ thể cho nên sẽ không tạo ra áp lực cho cột sống và các bộ phận khác trong cơ thể.

Một số trang web tại Hoa Kỳ đã tiến hành khảo sát sự hài lòng của người sử dụng về những sản phẩm đệm mình đã mua thì kết cho thấy 81% người sử dụng đệm cao su nhân tạo hài lòng về chất lượng sản phẩm trong đó cụ thể họ không có cảm giác đau lưng trong và sau khi ngủ.

Chính vì thế, mà đệm y tế hiện nay được sử dụng rộng rãi tại những bệnh viện chấn thương chỉnh hình. Vấn đề này cho thấy chất liệu này có ưu thế lớn trong việc giảm những hiện tượng đau nhức cho người dùng.

Theo nghiên cứu khác được NCBI tiến hàng đã cố gắng tìm ra câu trả lời chính xác rằng, đệm cao su nhân tạo có thực sự thích hợp trong việc giảm hiện tượng đau nhức dù bạn có đau lưng hay không. Theo đó, nghiên cứu được tiến hành trên 22 bệnh nhân được ghi nhận những vấn đề đau lưng, cột sống và đau vai.

Sau đó, kết quả ghi nhận được qua 28 ngày sử dụng đệm nhân tạo các bệnh nhân này giảm 57% triệu chứng đau lưng. Đồng thời, 60% vấn đề đau vai, 60% người được khảo sát nói rằng chất lượng giấc ngủ có cải thiện đáng kể.

Showroom Nệm Ngungon.vn
Showroom Nệm Ngungon.vn – Thành phố Hồ Chí Minh

Theo những nhận định liên quan đến vấn đề lý thuyết lẫn thực nghiệm cho thấy rằng đệm cao su nhân tạo chính là lựa chọn thích hợp nhất dành cho người tiêu dùng. Đặc biệt là những người đang có vấn đề liên quan đến đau vai gáy. Nệm Ngungon.vn khuyến cáo các bạn nên tham khảo bác sỹ điều trị hoặc bác sỹ riêng trước khi quyết định mua nệm bởi có những trường hợp việc lựa chọn loại đệm nào phải do bác sỹ chỉ định để hỗ trợ quá trình điều trị.

NỆM NGUNGON.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *