ĐỘ DÀY ĐỆM TỐT CHO CỘT SỐNG

Độ dày của đệm là yếu tố ảnh hưởng mật thiết đến chất lượng giấc ngủ. Không phải lúc nào những chiếc đệm được bán ra thị trường cũng có độ dày phù hợp với mỗi người. Hãy cùng tham khảo bài viết sau để lưu ngay những bí kíp chọn đệm dày phù hợp cho giấc ngủ nhé!

I.CÁC LOẠI ĐỆM PHỔ BIẾN HIỆN NAY

1. ĐỆM LÒ XO

Đệm lò xo là một trong những loại đệm dày được ưa chuộng tại thị trường. Đặc tính của sản phẩm này là có độ đàn hồi và độ nhún cao. Đệm lò xo có giá thành tương đối rẻ và phù hợp với kinh tế nhiều gia đình. Tuy nhiên, chất lượng của sản phẩm này lại phụ thuộc vào khung kết cấu lò xo bên trong.
Tuổi thọ của đệm lò xo khoảng 5 -8 năm

2. ĐỆM CAO SU

Đệm cao su thiên nhiên được đánh giá là sản phẩm có độ an toàn, lành tính và nâng đỡ tốt hiện nay. Các thương hiệu Đệm luôn tập trung sản xuất đa dạng. Dòng sản phẩm này để phục vụ nhu cầu của mỗi khách hàng khác nhau. Các độ dày phổ biến của dòng Đệm này có thể kể đến như: 5cm, 10cm, 15cm

Dòng Đệm này có giá thành khá cao. và trên thị trường hiện nay đang bày bán rất nhiều hàng nhái, kém chất lượng “đội lốt” Đệm cao su cao cấp. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc lựa chọn thương hiệu uy tín để không phải mua lầm sản phẩm.

3. ĐỆM BÔNG ÉP

Đệm bông ép cũng là một trong những loại Đệm dày được nhiều gia đình lựa chọn. Ưu điểm của loại Đệm này là có giá thành rẻ và tính tiện dụng cao. Hầu hết các loại Đệm bông ép trên thị trường đều có thể gấp lại được giúp người dùng nới rộng không gian trong nhà và dễ vận chuyển.

II. VẬY ĐỘ DÀY ĐỆM BAO NHIÊU LÀ TỐT NHẤT

Trên cơ bản, độ dày Đệm 10 cm trở lên mới được xem là tốt nhất cho cơ thể. Bên cạnh đó, độ dày càng lớn thì sẽ tương xứng với số tiền bạn cần bỏ ra để sở hữu sản phẩm. Tuy nhiên, tùy theo đối tượng mà bạn có thể cân nhắc chọn lựa độ dày phù hợp như sau:
Độ dày 5 cm: Đây là độ dày đệm phù hợp với trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh. Dòng đệm này được nhiều cha mẹ lựa chọn dùng để trải sàn để tạo không gian rộng mở cho trẻ thỏa sức đùa nghịch. Mặt khác, với chiếc đệm mỏng này sẽ bảo vệ an toàn cho trẻ, hạn chế tình trạng rơi, ngã khỏi đệm/giường cao.

Độ dày 10 – 15 cm:  đây là độ dày trung bình phù hợp với hầu hết đối tượng và trẻ nhỏ. Đệm có độ dày 10 cm sẽ phù hợp với hầu hết khung giường tại Việt Nam và tạo sự tinh tế thẩm mỹ cho căn phòng của bạn.

Độ dày lớn từ 18 cm trở lên: đây là độ dày lý tưởng nhất và phù hợp với người cao tuổi. Bởi vì, xương sống người lớn tuổi bị lão hóa dần và rất dễ tổn thương. Thế nên, dòng đệm dày lớn sẽ tạo sự nâng đỡ cơ thể tuyệt đối và giảm tác động lực ép trên cơ thể. Từ đó, tạo sự thoải mái, êm ái và giúp người dùng dễ dàng bước vào giấc ngủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *