MẸ BẦU NGỦ TRONG GIỜ ” VÀNG ” NÀY, BÉ MẠNH KHỎE SUỐT THAI KỲ

Chất lượng giấc ngủ là điều cần được đảm bảo đối với phụ nữ đang mang thai. Việc ngủ đủ giấc mỗi ngày rất quan trọng đối với sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Đặc biệt hơn, nếu mẹ bầu ngủ trong giờ vàng này, sức khỏe của thai nhi sẽ được đảm bảo trong suốt thai kỳ. Cùng NGUNGON.VN tìm hiểu về khung giờ vàng này nhé!

1. Giờ vàng để bà bầu ngủ là khi nào?

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, chất lượng giấc ngủ vào khung giờ Tý (23h đêm – 1h sáng) được đánh giá cao nhất. Nếu bạn ngủ 5 phút trong khung giờ này là tương đương với 6 tiếng ở các giờ khác.

Đối với mẹ bầu, ngủ được trong thời điểm này sẽ giúp cho cơ thể được nghỉ ngơi hoàn toàn, cải thiện tâm trạng, tuần hoàn máu, tiêu hóa, giúp cơ thể khỏe mạnh để cung cấp dưỡng chất cho thai nhi tốt nhất.

Nếu mất ngủ trong khung giờ này, mẹ bầu sẽ mệt mỏi, căng thẳng suốt cả ngày hôm sau và dù có ngủ thêm bao nhiêu cũng không thể bù đắp lại được.

Ngoài ra, dù có bận rộn thế nào, bạn cũng vẫn nên dành ra khoảng từ 30 phút đến một tiếng để ngủ trưa (trong thời gian từ 11h đến 1h chiều). Đây cũng là thời điểm giấc ngủ phát huy năng lực tối đa của mình, giúp cơ thể mẹ khỏe mạnh hơn hẳn.

2. Mẹ bầu nên ngủ bao nhiêu tiếng một ngày?

Phụ nữ mang thai cần nghỉ ngơi nhiều hơn. So với người bình thường, mẹ bầu nên ngủ thêm ít nhất 2 giờ mỗi ngàytức là mẹ bầu nên ngủ từ 8 giờ đến 10 giờ mỗi ngày. Vấn đề quan trọng hơn là bạn cần duy trì được chế độ ngủ điều độ, ngủ trong những thời điểm thích hợp chứ không phải bạ đau ngủ đấy.

Tuy nhiên nếu mẹ bầu ngủ quá nhiều (hơn 10 giờ mỗi ngày) cũng sẽ không tốt, vì sẽ khiến cho cơ thể tăng huyết áp và gây ra những nguy hiểm như chứng tiền sản giật. Ngược lại, với những mẹ bầu ngủ ít hơn 5 giờ mỗi ngày sẽ còn hại hơn, không chỉ khiến sức khỏe của cả 2 mẹ con kém đi mà còn càng tăng nguy cơ mắc tiền sản giật.

Ngoài ra, phải tuyệt đối tránh tình trạng thức ban đêm ngủ ban ngày vì như vậy là đi ngược với đồng hồ sinh học, khiến cơ thể căng thẳng và thai nhi trong bụng cũng bị ức chế, không phát triển được.

3. Những thói quen tốt giúp bà bầu ngủ ngon hơn

  • Tuân thủ thời gian ngủ một cách nghiêm túc, tạo lập đồng hồ sinh học ổn định cho cơ thể thì cứ đến giờ đấy, mẹ sẽ buồn ngủ và có thể ngủ ngon.
  • Có thể đi bộ thư giãn hoặc đi dạo hít thở không khí trong lành trước khi ngủ sẽ giúp mẹ bầu xóa tan mệt mỏi và có được một giấc ngủ ngon hơn.
  • Giữ tinh thần thoải mái, không làm việc căng thẳng, cãi vã, dùng điện thoại trước khi ngủ. Có thể đọc một cuốn sách hoặc nghe bản nhạc mà bạn thích…
  • Ăn các loại cá, các loại đậu sẽ kích thích não bộ cũng rất tốt cho giấc ngủ.
  • Nhớ bổ sung vitamin B khi mang bầu vì nó không chỉ tham gia vào quá trình trao đổi chất mà còn giúp cung cấp năng lượng, bảo vệ các mô thần kinh, giảm căng thẳng…

Nếu bạn có nhu cầu mua sắm các sản phẩm Nệm chính hãng thì đừng ngần ngại ! Hãy liên hệ NGUNGON.VN để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *