NÊN NẰM NỆM BÔNG ÉP, NỆM CAO SU THIÊN NHIÊN DÀY HAY MỎNG?

Nên nằm đệm dày hay mỏng? Nệm bông ép,nệm cao su thiên nhiên với độ dày mỏng bao nhiêu là phù hợp? Với những vấn đề này, Ngủ Ngon sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc này nhanh chóng qua bài chia sẻ kỳ này.

Những độ dày phổ biến của nệm hiện nay?

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại nệm khác nhau. Mỗi hãng nệm đều được sản xuất với đa dạng độ dày mỏng khác nhau đáp ứng nhu cầu sử dụng phong phú của con người. Độ dày nệm phổ biến có thể kể đến như 5cm, 10cm, 15 cm,…

Một số dòng nệm lò xo sẽ có độ dày cao hơn như 20cm, 25cm. Theo nghiên cứu và tìm hiểu của team Ngủ Ngon, chúng tôi nhận thấy hiện nay trên thị trường có 3 phân khúc độ dày mỏng khác nhau:

Nệm có độ dày mỏng:

Nệm được cho là nệm có độ dày thuộc loại mỏng nếu dày dưới 10cm, phổ biến nhất là 2- 5cm. Những tấm nệm này được đánh giá phù hợp với việc làm lớp lót để bé tập lẫy, bò, đi,…Nệm nay có giá thành tương đối phải chăng vì độ dày mỏng. Hầu như khách hàng nào có nhu cầu sử dụng nệm đều có thể chọn mua nệm này với giá bình dân. Bạn có thể chọn mua nệm bông ép, nệm cao su nhân tạo, nệm cao su thiên nhiên,… với độ dày mỏng nếu cảm thấy thích.

Nệm độ dày trung bình:

Theo nhiều người có kinh nghiệm sử dụng nệm bông ép, nệm cao su thiên nhiên, hay các loại nệm khác chia sẻ, độ dày lý tưởng của nệm là 10cm. Loại nệm có độ dày này phù hợp với khác hàng ở hầu hết các độ tuổi khác nhau. Nhất là những người gặp vấn đề sức khỏe liên quan đến xương khớp. Mặt khác, với độ dày vừa phải nệm có thể phù hợp với nhiều kiểu giường khác nhau, không quá cao cũng không quá thấp so với giường.

Nệm độ dày lớn:

Bên cạnh những tấm nệm có độ dày mỏng, trung bình thì những tấm nệm có độ dày lớn cũng được nhiều khách hàng lựa chọn.Các tấm nệm cỡ lớn có độ dày trong khoảng  15 cm, 10 cm hay 20cm, 25 cm. Nệm cỡ lớn thường có độ dày cao, nặng, không phù hợp với việc để giường. Do đó, người ta thường sử dụng để đặt xuống sàn nhà. Nệm có độ dày lớn cũng phù hợp với hầu hết khách hàng, đặc biệt là người lớn tuổi.

Hình minh họa: Nệm có độ dày lớn thường được sử dụng riêng lẻ

Nhìn chung,việc nên nằm đệm dày hay mỏng tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích của mỗi người. Trước khi quyết định chọn mua nệm có độ dày mỏng, người dùng nên có sự nghiên cứu và tìm hiểu. Đồng thời, căn cứ vào độ tuổi, giới tính, tình trạng cơ thể,…để có được sự lựa chọn phù hợp nhất.

Nên nằm đệm bông ép, nệm cao su thiên nhiên dày hay mỏng?

Như đã nói ở trên, hiện nay nệm có đa dạng độ dày mỏng khác nhau. Mỗi loại nệm khác nhau về độ dày mỏng không chỉ chênh lệch về giá tiền, mà còn được lựa chọn sao cho phù hợp với mục đích, thể trạng của người dùng.

Đối với nệm cao su thiên nhiên:

Nhiều người đặt câu hỏi, đối với nệm cao su thiên nhiên thì nên chọn nệm có độ dày 5cm, 10cm hay 15 cm hoặc hơn. Lứa tuổi trẻ sơ sinh, trẻ tập lẫy, tập đi, đứng,… nên chọn nệm có độ mềm mỏng vừa phải khoảng 5cm.

Những người có vấn đề về xương khớp, đau nhức, cần hỗ trợ cột sống thẳng khi nằm thì có thể tham khảo những mẫu nệm có độ dày khoảng 10cm, 15cm. Nệm cao su thiên nhiên thật sự tốt và thoải mái thì nên chọn ở khoảng từ 10- 15cm.

Bạn nên chọn nệm cao su khoảng 20cm trở lên nếu cảm thấy cần thiết. Nệm cao su thiên nhiên có độ dày càng lớn thì giá càng cao và việc di chuyển, thay ga cũng khá khó khăn.

Đối với nệm bông ép:

Đối với nệm bông ép thì hiện nay cũng có nhiều độ dày mỏng khác nhau, đáp ứng nhu cầu sử dụng nệm phong phú và đa dạng của người dùng. Bạn có thể chọn mua nệm bông ép độ dày 5cm nếu bạn chỉ cần 1 chiếc nệm trải sàn dễ di chuyển và gấp gọn. Hoặc để đặt trên những chiếc giường phẳng, dát giường nông.

Với những chiếc giường có độ cao của mặt giường từ dát giường khoảng từ 35cm – 45 cm thì nệm bông ép 9cm là lý tưởng. Đối với những chiếc giường thiết kế thấp từ 25 – 35cm tính từ dát giường thì nệm bông ép độ dày 15 – 18cm được cho là phù hợp.

Như vậy, mỗi loại nệm hiện nay đều có nhiều độ dày mỏng khác nhau. Nệm cao su thiên nhiên, nệm cao su nhân tạo hay nệm bông ép thì sẽ có rất nhiều sự lựa chọn dành cho bạn. Do đó, bạn phải căn cứ vào vị trí lắp đặt, nhu cầu sở thích, thể trạng sức khỏe, độ tuổi giới tính,… Nói chung là nhu cầu sử dụng để lựa chọn độ dày mỏng nệm phù hợp nhé.

Để được tư vấn chọn nệm có độ dày mỏng phù hợp, quý bạn đọc, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến đơn vị chúng tôi Ngủ Ngon  qua số hotline Điện thoại: 0907.195.139 – 028.6650.7767 ; EMAIL:Nemmimosa2014@gmail.com hoặc địa chỉ 466 Lê Trọng Tấn, P. Tây Thạnh ,Q. Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh dưới đây, chuyên viên tư vấn sẽ luôn có mặt ở đây và giúp đỡ bạn./

*** Xem thêm: nằm nệm lò xo hay nệm bông ép sướng hơn?