HƯỚNG DẪN PHÂN BIỆT NỆM BÔNG ÉP VÀ NỆM PE TRÁNH MUA NỆM NHẦM

Nhìn bên ngoài thì nệm bông ép và nệm PE có thiết kế gấp 3 và được bọc các chất liệu áo vải giống nhau nên rất dễ gây nhầm lẫn cho người mua.

Tuy có hình dáng, thiết kế giống nhau nhưng về chất liệu cấu tạo, giá thành, độ bền và cách bảo quản thì nệm bông ép và nệm PE lại hoàn toàn khác nhau. Do đó, nếu đang có nhu cầu mua nệm bông ép thì bạn nên tìm hiểu kỹ, để giải quyết vấn đề này bạn có thể tham khảo ngay bài viết “Hướng Dẫn Phân Biệt Nệm Bông Ép Và Nệm PE Tránh Bị Mua Nhầm” của Nệm Ngungon.vn dưới đây nhé!

1. Về cấu tạo:

Nệm bông ép được cấu tạo từ các sợi bông cao cấp (Polyester) cùng keo kết dính nhập khẩu, sản xuất theo công nghệ tiên tiến được ép cách nhiệt tạo thành khối nệm ép chặt mang đến bề mặt nệm vững chắc, độ đàn hồi vừa phải giúp giữ nguyên độ cứng vốn có của nệm bông ép nâng đỡ cơ thể tối ưu.

Ruột nệm bông ép được cấu tạo từ các sợi bông cao cấp tại nên sự lưu thông không khí

Đệm PE  là loại đệm được cấu tạo từ hàng ngàn hạt nhựa nhỏ li ti được ép nóng chặt chẽ tạo thành từng dạng khối khác nhau trong môi trường đặc biệt, có độ đàn hồi cao, không lún, xẹp lún.

Ruột nệm PE


2. Về độ bền:

Do nệm P.E được cấu tạo rỗng bằng những hạt nhựa li ti nên độ bền không cao bằng nệm bông ép, cấu tạo nguyên khối bằng sợi bông ép sẽ khó xẹp lún hơn trong suốt quá trình sử dụng.

Nệm bông ép VinaPro


3. Về chất lượng sản phẩm:

  • Nệm bông ép được làm từ sợi bông ép rất thoáng mát do có sự lưu thông khí giữa các sợi bông, độ đàn hồi cao và nằm không lún, không gây đau lưng sau khi ngủ.
  • Nệm PE: Nệm làm từ các tấm nhựa PE này có độ dai, nằm không lún nhưng rất hầm nóng do bí hơi, không hút được ẩm. Nếu so với nệm bông ép cùng kích thước thì nệm PE nhẹ hơn rất nhiều.

So về hiệu quả sử dụng nệm bông ép có độ cứng hơn so với nệm P.E (do cấu tạo đặc ruột bằng sợi bông Polyester). Tuy nhiên, cả hai loại đều đạt tiêu chuẩn về độ cứng nhất định để hạn chế việc đau lưng khi nằm.

Nệm bông ép Everon


4. Về giá thành:

  • Nệm bông ép được sản xuất từ nguyên liệu các sợi bông cao cấp nhập khẩu, có nhiều tính năng và ưu điểm hơn, tuổi thọ cao từ 7-10 năm do đó nệm bông ép có giá cả cao hơn so với nệm PE.
  • Nệm PE có tuổi thọ thấp hơn và có một số nhược điểm như hầm nóng, bí hơi,… do đó nệm có giá rẻ hơn so với nệm bông ép.

Nhìn chung cả 2 dòng nệm này đều khá tiện lợi và phù hợp bởi thiết kế nệm gấp và giá cả hợp lý với nhau cầu sử dụng và khả năng tài chính của nhiều gia đình ở Việt Nam.

Để chọn lựa được những sản phẩm đạt chuẩn chất lượng, nên chọn những cơ sở uy tín trên thị trường, có nguồn gốc và thông tin sản xuất rõ ràng sẽ chọn được những loại nệm cao cấp chính hãng, nâng đỡ tốt hơn cho xương và cột sống.

Nệm cao cấp chính hãng sẽ đạt được độ cứng tiêu chuẩn, phù hợp, thay vì lựa chọn những loại nệm trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc, xuất xứ hoặc quá mềm, quá cứng. Sẽ làm ảnh hưởng không hề nhỏ đến sức khỏe của người tiêu dùng. Khi mua nệm, bạn có thể yêu cầu người bán hàng cho bạn xem phần ruột nệm ở bên trong để tránh bị nhầm lẫn giữa 2 loại nệm này.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có thể phân biệt được sự khác biệt giữa nệm bông ép và nệm PE để tránh mua nhầm khi đi mua nệm nhé!

NỆM NGUNGON.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *