NHỮNG NGUYÊN TẮC CHỌN & CHĂM CẦN LƯU Ý KHI TRỒNG CÂY PHONG THỦY PHÒNG NGỦ

Cây phong thủy phòng thủy phòng ngủ được nhiều gia chủ trồng với công dụng thúc đẩy sự hài hòa của dòng chảy phong thủy và mang lại năng lượng tốt hơn cho ngôi nhà. Bên cạnh yếu tố phong thủy, những chậu cây xanh được trồng trong phòng ngủ còn có khả năng xua đuổi côn trùng, giảm căng thẳng và giúp cho không gian trở nên thoáng đãng hơn.

Dưới đây, NGUNGON.VN xin gửi đến bạn những nguyên tắc chọn và chăm sóc cây phong thủy phòng ngủ mà bạn cần lưu ý.

1. Lựa chọn cây phong thủy phòng ngủ phù hợp mệnh của gia chủ

Theo ngũ hành phong thủy, tùy thuộc vào năm sinh mà mỗi người sẽ thuộc 1 trong 5 mệnh: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Đối với mỗi mệnh sẽ có màu sắc cũng như nguyên tắc và trí, sử dụng đồ đạc khác nhau. Khi lựa chọn cây phong thủy phòng ngủ hợp với mệnh sẽ thu hút được nhiều vượng khí và gặp được nhiều may mắn, gia tăng tài lộc, phú quý.

  • Cây phong thủy phòng ngủ phù hợp với gia chủ mệnh Thổ

Những loại cây phong thủy phòng ngủ hợp với gia chủ mệnh Thổ là loại thực vật có màu nâu, vàng hoặc các loại cây hoa có màu hồng, cam, tím, đỏ.

  • Những gia chủ hành thổ nên chọn loại cây có màu sắc thuộc bản mệnh như nâu, vàng sẽ cực kì phù hợp. Những màu sắc này sẽ giúp bạn cải thiện các mối quan hệ thân hữu cũng như giúp cuộc sống hôn nhân thêm bền vững, một số loại cây đó là: Trúc Bách Hợp, Lưỡi Hổ, Lưỡi Mèo, Trần Bà vàng,…
  • Trong phong thủy ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ nên những cây phong thủy phòng ngủ có màu sắc đỏ, tím, hồng cũng sẽ giúp năng lượng bản mệnh của người hành Thổ được gia tăng. Điều này sẽ giúp gia chủ tránh được những thị phi không đáng có và sở hữu cuộc sống vật chất lẫn tinh thần sung túc, đầy đủ. Một số loại cây phong thủy phòng ngủ đó là: Hồng Mốn, Trầu Bà Đế Vương Đỏ, Đa Búp Đỏ,…

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý lựa chọn chậu có chất liệu như gạch, xi măng,… bởi đây là những chất liệu thuộc hành Thổ.

  • Cây phong thủy phòng ngủ phù hợp với gia chủ mệnh Hỏa

Đối với những gia chủ mệnh Hỏa, nên lựa chọn những loại cây phong thủy phòng ngủ có sắc đỏ, tím hoặc hồng vì đây là các màu thuộc bản mệnh Hỏa. Những màu sắc này sẽ giúp cho người thuộc mệnh Hỏa có các mối quan hệ tốt đẹp, hòa thuận và cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Một số loại cây phong thủy phòng ngủ phù hợp là: Trầu Bà Đế Vương, Phú Quý, Trạng Nguyên, Hồng Môn,…

Những loại cây cảnh có sắc vàng cũng rất phù hợp với gia chủ có bản mệnh Hỏa như: Lưỡi Mèo, Trúc Bách Hợp, Lưỡi Hổ,… Những loại cây này có tác dụng giúp gia chủ thuận lợi trong con đường thăng tiến sự nghiệp, đem lại nhiều tài lộc, tiền tài.

  • Cây phong thủy phòng ngủ phù hợp với gia chủ mệnh Kim

Người mệnh kim thường phù hợp với các loại cây lá, hoa hoặc thân có sắc trắng bởi sự xuất hiện của chúng trong không gian phòng ngủ này sẽ mang lại sự tương sinh cho phong thủy. Qua đó, giúp năng lượng của bản mệnh, gia chủ luôn gặp nhiều may mắn và suôn sẻ trong cuộc sống. Những loại cây phong thủy phòng ngủ phù hợp cho người mệnh Kim là: Ngọc Ngân, Lan ý, Lan Chi, Kim Tiền,…

  • Cây phong thủy phòng ngủ phù hợp với gia chủ mệnh Thủy

Gia chủ mệnh Thủy nên chọn những loại cây có hoa hoặc lá màu xanh dương, trắng bởi đay là những màu tương sinh của mệnh này. Khi gia chủ mệnh Thủy sử dụng những màu này sẽ giúp con đường sự nghiệp hanh thông, gia đạo êm ấm và nhận được nhiều điềm lành về vận tài lộc.

Một số loại cây phong thủy phòng ngủ nên đặt trong phòng ngủ của gia chủ mệnh Thủy là: Lưỡi Hổ, Phát Tài Phát Lộc, Công Đuôi Xanh, Ngân Hậu,…

  • Cây phong thủy phòng ngủ phù hợp với gia chủ mệnh Mộc

Mệnh mộc vốn rất hợp với các loại cây cỏ, nên người mệnh Mộc có thể chọn bất kì loại cây phong thủy phòng ngủ nào để đặt trong phòng. Đặc biệt, bạn nên chọn những loại cây đơn sắc xanh lá sẽ đem đến cho gia chủ cuộc sống khỏe mạnh và bình an.

Bên cạnh đó, trong phong thủy ngũ hành Mộc sinh Hỏa nên bạn cũng có thể chọn cây phong thủy phòng ngủ mang sắc đỏ hoặc tím, hồng để có thể gặp được vận may trên con đường công danh, sự nghiệp và tiền tài. Gia chủ mệnh Mộc thường phù hợp với các loại cây như: Bao thanh thiên, Phú quý, Hồng môn, Đa búp đỏ,…

2. Lựa chọn kích thước cây phong thủy phòng ngủ phù hợp

Những loại cây phong thuy phòng ngủ có kích thước nhỏ hoặc những chậu cây mini để bàn sẽ rất phù hợp với phòng ngủ có kích thước nhỏ, thiếu ánh sáng và khép kín. Bjan nên tránh lựa chọn những loại cây có tán xum xuê, nhiều búp cành và hay rụng lá sẽ chiếm nhiều diện tích và khiến phòng ngủ của bạn trở nên ẩm mốc.

Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ, nên tránh trồng những loại cây phong thủy phòng ngủ có thân gai sẽ gây thương tích cho trẻ.

3. Lựa chọn loại cây phong thủy phòng ngủ có mùi hương và màu sắc dễ chịu

Không gian phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi và thư giãn nên bạn tránh chọn những loại cây có hoa, lá quá rực rõ và sỡ hữu mùi hương nồng nặc. Đối với những gia chủ có tiền sử bệnh viêm xoang, viêm phế quản và amidan thì càng nên tránh xa những loại cây có mùi hương gay gắt.

Bạn nên chọn những loại cây có hoa lá màu pastel, kem và mùi thơn dịu nhẹ để có thể thư giãn và có giấc ngủ liền mạch, ấn tượng.

4. Kết luận

Trên đây là bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về những nguyên tắc chọn và chăm sóc cây phong thủy phòng ngủ mà bạn cần lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *