SẢN PHẨM ĐỆM BÔNG ÉP CÓ GIẶT ĐƯỢC HAY KHÔNG?

Những mẫu đệm bông ép chính hãng có giặt được không, đây là vấn đề được rất nhiều người sử dụng loại đệm này quan tâm. Trong cuộc sống hàng ngày không tránh khỏi những vết bẩn ố vàng khiến đệm bông ép mất đi tính thẩm mỹ. Chính vì thế bài viết dưới đây có thể cung cấp cho bạn những kiến thức để hiểu rõ đệm bông ép có giặt được không nhé.

Đệm bông ép có giặt được không?

Đệm bông ép hay bất cứ loại đệm nào khác bạn không được dùng nước xà phòng để giặt như đối với các loại quần áo. Tại sao lại như thế?

Bởi lẽ, cấu tạo đệm bông ép được sản xuất từ bông xơ ép thành khối ên khi bạn dùng xà phòng và xịt nước vào sẽ làm đệm mau hỏng hơn. Bên cạnh đó bạn không có chế độ hong khô rất dễ tích tụ nước bên trong. Điều này có there khiến những chiếc đệm bông ép dễ bị mốc và làm mất đi tính năng của đệm khiến chúng bị mềm và dễ lún hơn.

Bởi vậy tuyệt đối bạn không nên giặt những tấm đệm bông ép. Hãy dựa vào đặc tính của vết bẩn để làm sạch chúng một cách nhanh chóng nhất song vẫn đảm bảo đệm bông ép tốt nhất dành cho mình.

Cách vệ sinh đệm bông ép đúng

Người dùng thường thắc mắc rằng nếu như đệm bông ép không giặt được thì những vết bẩn trên đệm phải làm sao. Dưới đây chúng tôi sẽ mách cho bạn những cách loại bỏ vết bẩn ở trên đệm một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Đồng thời cần giặt vỏ đệm, bạn có thể tháo lớp vỏ gấm bên ngoài và tiến hành giặt sách sẽ rồi phơi khô. Sau đó lồng vào cẩn thận như ban đầu nhưng bạn cần lưu ý khóa kéo cẩn thận khi lồng ruột đệm vào nhé.

Nguyên tắc khi vệ sinh ruột đệm bông ép

Nếu như bạn vẫn thắc mắc là đệm bông ép có giặt được không thì nên nhớ để đệm được sạch sẽ nhất thì bạn không nên giặt nhé. Song bạn nên tuân thủ theo những nguyên tắc dưới đây để tiến hành vệ sinh đệm một cách hiệu quả nhất nhé.

– Tiến hành dùng gậy đập để bụi bay ra ngoài, cách này có thể giúp cho những tấm đệm của bạn bung ra, khiến chúng sạch sẽ hơn.

– Nếu như vệ sinh vết bẩn có nước bạn có thể sử dụng khăn ẩm tuyệt đối không được lau đi lau lại sẽ khiến cho vết bẩn lan rộng ra.

– Sử dụng oxy già hay bột Banking Soda để làm sạch ruột đệm ở bên trong. Tiến hành phơi đệm ngoài trời thoáng gió để đảm bảo đệm không bị ẩm mốc hay luôn thơm tho.

– Đối với những vết bẩn như nước tiểu trẻ em bạn có thể dùng máy sấy để sấy khô bởi đệm bông ép dành cho trẻ em có độ dày tương đối thấp và thường xuyên sử dụng đệm bông ép 5cm vì thế rất dễ khô dáo. Nếu như bé sử dụng đệm chung với bố mẹ có độ dày trên 15cm bạn có thể sử dụng khăn thấm hết nước trên bề mặt đệm. Tiếp đó đổ cồn vào chỗ ướt để một lúc cồn tự bay hơi, thì sản phẩm đệm của bạn sẽ được thơm tho.

– Những vết máu dây ra đệm bạn có thể bôi một chút oxy già lên vết bẩn sau đó đem phơi ngoài trời nắng. Tránh lấy khăn ướt lau vì sẽ khiến vết bẩn bám lâu và khó loại bỏ hơn.

Trên đây là những thông tin sẽ giúp cho bạn trả lời được câu hỏi đệm bông ép có giặt được không. Hy vọng rằng với những kiến thức chúng tôi cung cấp có thể giúp cho bạn có phương pháp vệ sinh đệm bông ép đúng cách nhất.

BY: NGUNGON.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *