TÌM HIỂU SỰ KHÁC BIỆT GIỮA ĐỆM CAO SU THIÊN NHIÊN VÀ CAO SU NHÂN TẠO

Trên thị trường hiện nay sản phẩm chăn ga gối đệm tại Việt Nam xuất hiện nhiều dòng với chất liệu và xuất xứ khác nhau làm cho người dùng khó khăn trong việc lựa chọn tấm phù hợp cho gia đình mình. Riêng đệm cao su đã có hai loại là đệm cao su tự nhiên và đệm cao su nhân tạo. Hai loại nay có điểm gì khác nhau? Nên sử dụng đệm cao su thiên nhiên hay đệm cao su nhân tạo? Để hiểu được điều này NỆM NGỦ NGON mời bạn tham khảo thêm thông tin dưới đây nhé.

Nếu như các bạn muốn sử dụng về đệm cao su thiên nhiên và đệm cao su nhân tạo thì hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin. Cần có cái nhìn tổng quan về những sản phẩm này để có quyết định đúng đắn nhất. Cùng với các chuyên gia NGUNGON.VN tham khảo thêm thông tin dưới đây nhé.

Đệm cao su thiên nhiên

Điều đầu tiên người dùng cần tìm hiểu thật kỹ thông tin liên quan đến khái niệm của đệm cao su thiên nhiên. Đệm cao su thiên nhiên là loại đệm được sản xuất từ mỷ cây cao su nguyên chất dưới dạng bọt và hoàn toàn không pha trộn thêm những phụ gia hay các loại hóa chất khác.

Đây là loại đệm có đặc tính mịn chắc nguyên khối và không chảy nhựa hay xẹp lún hoặc lõa hóa theo thời gian. Nhờ vào chất liệu 100% từ cao su thiên nhiên vì thế chúng đảm bảo độ bền tốt hơn hẳn với những dòng đệm khác ở trên thị trường.

Bên cạnh đó độ cứng trên bề mặt đệm cao su thiên nhiên có tác dụng nâng đỡ cơ thể tốt nhất. Chúng giúp cho người dùng có thể nằm mọi tư thế trong trạng thái khi ngủ để giúp quý khách hàng thoải mái hơn mỗi khi sử dụng. Đồng thời chúng lại chịu được sức nặng của nhiều người nằm mà không bị biến dạng.

Nệm cao su thiên nhiên Avendor
Nệm cao su thiên nhiên Avendor

Dòng đệm này được sử dụng phổ biến tại thị trường Việt Nam ngay từ những năm 1990. Được đánh giá là sản phẩm thân thiện với môi trường do độ phân hủy nhanh hơn so với đệm cao su nhân tạo. Hiện nay, có hàng loạt các thương hiệu đệm khác nhau để người dùng có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm ưng ý dành cho mình. Vì thế bạn cần tìm hiểu thật kỹ thông tin và đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

XEM THÊM SẢN PHẨM NỆM CAO SU THIÊN NHIÊN AVENDOR: https://ngungon.vn/sp/nem-cao-su-thien-nhien-avendor

Đệm cao su nhân tạo

Do đặc thù về mặt cấu trúc hóa học nên những sản phẩm đệm cao su tự nhiên dễ bị bào mòn theo thời gian trong điều kiện tiếp xúc với ánh sáng, nhiệt độ hoặc những loại dung môi họ xăng dầu. Bên cạnh đó, giá đệm thường cao hơn so với mặt bằng thi nhập. Đệm cao su thiên nhiên lại sản xuất với số lượng giới hạn và độ phủ của sản phẩm của đệm bị giới hạn chỉ có người có thu nhập cao mới được sử dụng.

Nệm cao su Nobel

Hiểu được nhu cầu của người dùng, vì thế đệm cao su nhân tạo ra đời với nguyên liệu được làm bằng các chất hóa học. Chúng ra đời để khắc phục những nhược điểm của đệm cao su thiên nhiên như giá đệm cao hơn nhân tạo rẻ hơn so với đệm cao su thiên nhiên.

Các chuyên gia cho biết, cao su nhân tạo được làm tư hợp chất được tổng hợp từ quá trình sản xuất xăng dầu với các đặc tính chịu lực và chịu nhiệt ưu việt hơn hẳn so với cao su thiên nhiên. Sản phẩm đệm cao su nhân tạo được nghiên cứu phát hiện bởi người phương Tây trong những năm đầu Thế chiến thứ nhất tư nguyên nhân do nguồn nguyên liêu cao su thiên nhiên thời điểm đó quá khan hiếm.

Chất liệu cao su nhân tạo được tạo ra từ phản ứng trùng ngưng các cấu trúc đơn để có thể trộn với những tỷ lệ mong muốn để tạo phản ứng đồng trùng hợp mà kết quả là các cấu trúc cao su tổng hợp có các đặc tính vật lý, tính cơ học và tính hóa học khác nhau.

Song thực tế thì đệm cao su nhân tạo có chất lượng chưa bằng được với cao su thiên nhiên. Vì thế chúng không quá thân thiện với môi trường song đệm cao su nhân tạo cũng có tính năng tương đối với đệm cao su thiên nhiên như độ đàn hồi tốt hay bề mặt đệm êm ái cũng như an toàn với sức khỏe người dùng. Nhưng giá thành của chúng lại khá rẻ vì thế được nhiều người dùng yêu thích.

Đệm nhân tạo có nhược điểm là mùi hắc khó chịu trong khi sử dụng. Dù chất lượng chưa thể bằng được đệm cao su thiên nhiên nhưng với giá thành rẻ nên chúng vẫn trở thảnh sự lựa chọn của nhiều gia đình trong thời gian qua.

NGUNGON.VN

XEM THÊM: TẠI SAO NÊN MUA ĐỆM CAO SU TẠI NỆM NGUNGON.VN?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *