UỐNG NƯỚC TRƯỚC KHI NGỦ ĐỂ CÓ ĐƯỢC LÀN DA ĐẸP HÚT HỒN

Chúng ta tin rằng uống nước trước khi ngủ có muôn vàn lợi ích, không phải cứ uống là sẽ có lợi như bạn nghĩ. Để nước có phát huy hiệu quả và không gây hại cho cơ thể. Thì bạn phải hiểu được những điều sau đây.

Hãy cùng ngungon.vn tìm hiểu những tác dụng và cách sử dụng nước đúng cách trước khi ngủ nhé!

Không uống nước trước khi ngủ.

Uống nước quá gần giờ ngủ có thể làm gián đoạn chu kỳ giấc ngủ và tác động tiêu cực đến sức khỏe của tim. Tránh uống nước hoặc bất kỳ chất lỏng nào khác ít nhất 2 giờ trước khi ngủ.

Cơ thể chúng ta là khác nhau, vì vậy thời điểm thích hợp để uống nước sẽ khác nhau. Nếu bị tiểu đêm, hãy cố gắng dừng uống nước sớm hơn trong ngày. Làm phiền giấc ngủ là không tốt rồi, đừng cố đấm ăn xôi.

Ai nên cẩn thận trước khi uống nước vào ban đêm?

Thận của chúng ta làm việc chậm hơn vào ban đêm so với ban ngày. Đó là lý do tại sao một số người bị sưng mặt và chân tay vào buổi sáng.

Uống nước có thể làm tăng các triệu chứng này. Nếu thấy bản thân như vậy, cần xem lại thời gian và lượng nước uống.
Đặc biệt, một số người mắc bệnh tiểu đêm và có nguy cơ mắc bệnh tiểu đêm (béo phì, tim, tiểu đường, trầm cảm, phì đại tuyến tiền liệt lành tính, bàng quang hoạt động quá mức…) thì cẩn trọng khi uống nước trước giờ ngủ.

Không nên uống nước quá nhanh.

Điều quan trọng là việc uống nước trước khi ngủ phả rất thận trọng bởi vì:

Việc khát và uống một lượng nước thật lớn trong thời gian ngắn nhất là bản năng. Nhưng chúng ta hãy hoãn cái sự sung sướng này lại bởi như thế, cơ thể nhận quá nhiều nước một lúc và sẽ “cho ra” nhanh hơn.

Cách tốt nhất và hiệu quả nhất để uống nước là ngồi uống từng ngụm nhỏ. Hãy coi uống nước như ăn một bữa ăn. Điều này cho phép cơ thể bạn xử lý nước tối ưu và khiến bạn ít khát hơn.

Tránh các loại nước có chất làm ngọt từ nhân tạo.

Lời khuyên này sẽ có ích cho những người đang cố gắng giảm cân. Chất ngọt nhân tạo tăng cường sự thèm ăn và có thể dẫn đến tăng cân.

Nên uống bao nhiêu nước là đủ?

Việc uống nước trước khi ngủ là rất quan trọng, nhưng uống bao nhiêu thì lại rất ít người để ý và thường là không quan tâm đến chuyện uống bao nhiêu nước là đủ.

Để tận dụng tối đa được sức mạnh từ nước bạn nên uống đủ nước trong suốt cả ngày để tránh mất nước và ngăn ngừa lượng nước dư thừa vào ban đêm. Uống 8 ly nước/ngày (64 ounce, khoảng gần 2 lít nước/ngày) là mục tiêu hữu ích, nhưng con số đó có thể thay đổi từ người này sang người khác.

Bạn cần uống nhiều nước hơn tùy thuộc vào mức độ hoạt động, thời tiết hoặc nếu bạn có thai.
Do đó, uống bao nhiêu nước trước giờ ngủ sẽ phụ thuộc vào lượng nước cơ thể bạn cần. Cứ không còn khát, không tiểu đêm nhiều ảnh hưởng đến giấc ngủ là ổn.

Ảnh hưởng tới cân nặng của bạn.

Uống nước ban đêm có thể hỗ trợ giảm cân nhưng cũng có khi tác dụng ngược. Nếu uống quá nhiều, cơ thể có thể sẽ giữ nước thay vì “trục xuất” nó.

Không còn nơi nào để đi, nước sẽ tạo ra hiệu quả chính xác như tăng cân bình thường. Do vậy, chỉ nên dùng lượng vừa phải, cân đối ngày đêm chứ không phải cố uống thật nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *