CHĂN GA GỐI ĐỆM MỐC PHẢI LÀM GÌ?

Giấc ngủ ngon rất quan trọng giúp cho bạn khỏe mạnh về cả tinh thần lẫn thể chất và một chiếc giường với chăn ga gối đệm sạch là chìa khóa để đảm bảo để bạn có một giấc ngủ trọn vẹn và sức khỏe tốt. Nghiên cứu của phòng y học về giấc ngủ tại Đại học Harvard giấc ngủ sâu và đều đặn rất có lợi cho việc học tập và trí nhớ cũng như sức khỏe tổng thể.

Các nhà khoa học đã chứng minh thiếu ngủ có thể dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh mãn tính cũng như làm chậm khả năng phản ứng. Dưới đây, hệ thống Nệm Ngungon.vn sẽ giới thiệu với bạn đọc 3 mẹo dễ dàng giúp loại bỏ nấm mốc và ố vàng trên chăn ga gối đệm!

Loại bỏ nấm mốc với các hóa chất có sẵn tại nhà

Điều đầu tiên bạn hãy mở tất cả cửa sổ và cửa chính của phòng có chăn ga gối đệm bị mốc. Không khí giúp làm giảm độ ẩm trong phòng để có thể chúng cũng giúp làm giảm mùi mốc. Còn phòng không có cửa sổ hãy bật quạt để hướng ra ngoài cửa chính.

Đồng thời, bạn cũng có thể mang chúng ra ngoài và phơi ở trên dây phơi nhé. Tiến hành phơi trong khoảng vài tiếng trực tiếp dưới ánh nắng sẽ giúp tiêu diệt bào tử mốc và giảm độ ẩm mốc xuống mức thấp làm cho nấm mốc không có điều kiện phát triển được. Cần lưu ý đặt dưới ánh nắng mặt trời, nơi thoáng khí trong vài ngày mới đạt.

Loại bỏ ẩm bằng baking soda

Bằng cách này sẽ giúp hấp thu độ ẩm và giảm mùi khó chịu. Dĩ nhiên việc làm này không thể giải quyết hoàn toàn vấn đề chúng ta cần các bước tiếp theo song ít nhất nó giúp làm giảm tối đa vết mốc.

Nên giặt chăn ga gối với nước ấm hoàn toàn với banking soda với tỷ lên 2:1, hay nói cách khác là hai thìa cà phê banking soda thì sẽ giặt được một chiếc chăn mỏng. Tiếp đó, bạn ngâm trong thời gian từ 5 – 10 phút rồi vò sạch những khu vực bị mốc cuối cùng bạn hãy xả sạch với nước rồi phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.

Chà bằng dấm trắng

Dù dấm không tiêu diệt được tấy cả các loại nấm mốc mặc dù có giá rẻ nhưng chúng cũng có một phần nào đó. Việc sử dụng dấm trắng để có thể tránh được tình trạng vết bẩn màu, chà nhẹ nhàng sử dụng bình xịt kết hợp bàn chải cứng. Sau đó thổi khô thảm hoặc khí khô trong khu vực thông thoáng để tránh hơi ẩm có thể tạo điều kiện cho mốc phát triển lại

Diệt nấm mốc bằng các sản phẩm chuyên dụng

– Sử dụng chất diệt nấm mốc

Những chất diệt nấm mốc nói chung đều có bán tại những hiệu thuốc và siêu thị, Sản phẩm thường có ghi thêm dòng chữ “encapsulate” hoặc “mold barrier” được thiết kế để phòng ngừa mốc quay trở lại. Sản phẩm này thường được sử dụng khi vật dụng ở trong điều kiện ẩm ướt thường xuyên.

– Sử dụng Chlorine dioxide

Một số sản phẩm diệt mốc chứa thành phần Chlorine Dioxide (Clo2) song khi sử dụng cần chú ý hóa chất này có thể làm mất màu sản phẩm hé. Có thể thử một vài giọt trước khi sử dụng lên toàn bộ sản phẩm đồng thời làm theo hướng dẫn trên nhãn của sản phẩm nhé.

Khi sử dụng chúng có thể sử dụng máy hút bụi nước để loại bỏ chúng sau khi sử dụng trên sản phẩm. Đồng thời chỉ nên sử dụng ở phòng thông thoáng khí tốt, vì sản phẩm dễ bay hơi và gây kích ứng da và mắt. Hãy rời sang phòng khác khi bạn thấy khó thở hoặc bắt đầu ho.

– Dùng ammoniac

Bạn cũng có thể sử dụng chất này để tẩy những vết mốc cũ, đầu tiên tẩm dung dịch thuốc tím lên tiếp đó là dùng dung dịch NaHSO3 ngâm và dùng nước sạch giặt lại. Bên cạnh đó vào ngày mưa chăn ga gối đệm khi giặt xong thường lâu khô cũng như có mùi khó chịu.

Gặp phải những trường hợp này bạn hãy hòa một ít giấm và sữa bò vào nước tiếp đó là giặt lại quần áo và mùi mốc sẽ không còn nữa.

Phòng ngừa nấm mốc trên đệm

Đầu tiên là hút bụi cả hai mặt đệm mỗi tháng một lần, sau đó hút bụi cho đệm sẽ giúp loại bỏ bụi bặm bám vào những thứ có thể gây dị ứng hoặc kích ứng cho da của bạn.

Trường hợp có thể hãy phơi hong tấm đệm của bạn vài tháng một lần bằng cách mang chúng dựng ra trời nắng làm như vậy sẽ giúp ngăn ngừa việc tích tụ nấm mốc và loại bỏ những mùi khó chịu khác trên đệm. Bạn cũng có thể phơi hong đệm khi thay ga gối trải giường. Sau khi thu tấm ga, đợi vài phút để tấm đệm được “thở”. Tốt nhất là mở cửa sổ để có thêm không khí trong lành và ánh nắng mặt trời.

By: Nệm Ngungon.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *