NỆM KHÔNG ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG VÀ TÁC HẠI KHÔN LƯỜNG KHI SỬ DỤNG

Một miếng bánh ngon, khi bạn ăn trong thời hạn sử dụng cho phép, nó sẽ mang lại chất dinh dưỡng cho bạn. Nhưng một miếng bánh đã hết hạn hoặc không đủ chất lượng không những không có chất dinh dưỡng mà nó còn gây ra những tác hại cho cơ thể.Và nệm cũng như thế, nó mang lại cho bạn giấc ngủ ngon, bảo đảm cho bạn một sức khỏe tốt. Nhưng khi bạn sử dụng một tấm nệm không đảm bảo chất lượng hoặc đã xuống cấp, nó có thể phản tác dụng.

Vậy những tác hại của nệm không đảm bảo chất lượng là gì? Nó có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của bạn? Nệm Ngủ Ngon sẽ chia sẻ cho bạn biết ngay sau đây

Gây ra các căn bệnh liên quan đến Cơ – Xương – Khớp

Cơ xương khớp

Là nhóm bộ phận đóng vai trò rất quan trọng để bạn thực hiện những động tác sinh hoạt hằng ngày. Chỉ cần một vị trí bị đau, và đặc biệt là vùng lưng sẽ gây ra hiệu ứng domino, làm cho bạn khó khăn hơn rất nhiều trong mọi việc từ sinh hoạt, đi đứng cho tới nằm ngủ.

Nệm không đảm bảo chất lượng gây ra các triệu chứng trên như thế nào

Nệm đã bị xẹp lún, biến dạng so với hình dáng ban đầu sẽ không đảm bảo được chất lượng giấc ngủ cho bạn. Bề mặtt nệm chỗ cao chỗ thấp, làm cho vùng lưng của bạn khi nằm không thể nào thằng được; cảm giác khó chịu khi ngủ đã đành, lại còn gây ra những ảnh hưởng lâu dài cho sức khỏe. Cong vẹo cột sống, thoái hóa đốt sống cổ, đau nhức lưng ,v…v. là những triệu chứng phổ biến nhất khi nằm những tấm nệm chất lượng đã kém.

Ảnh hưởng đến hệ tuần hoàn hô hấp

Những tấm nệm lâu năm không được vệ sinh định kì sẽ tồn tại những vi khuẩn, bụi bặm và ẩm mốc trên bề mặt nệm mà mắt thường không thể nhìn thấy được. Những vi khuẩn có hại sẽ phát sinh, nếu gặp thêm điều kiện không gian phòng không đủ rộng và thông thoáng, chúng sẽ sinh sôi nhanh hơn. Và khi nằm trong một không gian như vậy, bạn sẽ gặp các triệu chứng như ngứa và nghẹt mũi, hắt xì, lâu dài sẽ thành những căn bệnh như viêm hô hấp mãn tính, viêm phế quản phổi, v…v.

Gây ra những căn bệnh về da liễu

Mồ hôi, bụi bẩn, chất lỏng lâu ngày đọng lại bên trong nệm sẽ sinh ra những vi khuẩn có hại cho cơ thể. Chưa hết, ở một môi trường không sạch sẽ như vậy chắc chắn sẽ là nơi ở lý tưởng của những loại côn trùng hút máu như bọ, rệp,v..v. Chúng sẽ để lại những vết cắn trên cơ thể bạn, gây ngứa ngáy khó chịu, nặng hơn là những căn bệnh về da như viêm da dị ứng, nấm da, nổi mề đay,v..v.

Vậy bạn nên làm gì để tránh gặp phải tình trạng này?

Từ những căn bệnh vừa nêu trên, có thể thấy tác hại mà nệm không đảm bảo chất lượng hoặc đã xuống cấp gây ra là không hề đơn giản. Bạn nên sử dụng đúng cách và bảo quản cũng như vệ sinh nệm định kì để bảo đảm cho sức khỏe của bạn cũng như tăng tuổi thọ cho tấm nệm nhé!

Còn nữa, những tấm nệm nên đảm bảo được chất lượng, bạn có thể lựa chọn mua nệm ở những thương hiệu uy tín như: Kymdan, Dunlopillo, Vạn Thành, Liên Á, Mimosa,v..v để hài lòng cũng như yên tâm về chất lượng của sản phẩm.