TUYỆT CHIÊU GIẶT SẠCH CHĂN GA GỐI BẰNG MÁY

Vệ sinh chăn ga gối thường xuyên là việc làm vô cùng cần thiết để bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của gia đình. Vậy bạn đã biết cách giặt chăn ga gối bằng máy giặt vừa sạch vừa đảm bảo độ bền của sản phẩm chưa? Bài viết sau sẽ bật mí cho bạn nhé!

1. Chọn kích thước máy giặt phù hợp

– Nên chọn những chiếc máy giặt có kích thước to, trọng lượng giặt từ 7 – 9 kg thích hợp giúp bạn giặt sạch chăn ga gối một cách nhanh chóng, tiết kiệm điện, nước, loại bỏ vi khuẩn, bụi bẩn dễ dàng.

– Đồng thời việc lựa chọn kích thước máy giặt phù hợp còn bảo vệ chất liệu vải, kéo dài tuổi thọ sản phẩm.

2. Chọn chế độ giặt phù hợp

– Chiếc máy giặt hiện nay đa dạng về chế độ giặt. Bạn nên chọn đúng chế độ giặt  cho chăn ga gối để tạo sự phù hợp về khối lượng, chất liệu và lực giặt cần thiết đảm bảo làm sạch chăn ga gối một cách tối ưu nhất.

– Theo các chuyên gia, nên sử dụng chế độ giặt ngâm hoặc giặt đồ dày cho các sản phẩm chăn ga gối vừa giúp giặt sạch nhanh lại bảo vệ màu sắc của sản phẩm luôn tươi mới.

3. Sử dụng đúng chất tẩy rửa

– Đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định việc giặt sạch chăn ga gối nhanh. Bạn nên chọn các loại bột giặt chuyên dụng sử dụng cho máy giặt, tránh dùng các loại có tính tẩy quá mạnh sẽ khiến chăn ga gối đệm bị ố màu, loang lổ, hư tổn chất liệu vải.

– Tuyệt đối không được sử dụng chất tẩy javen để loại bỏ vết bẩn trên bề mặt chăn ga gối vì dung dịch này sẽ khiến màu sắc nguyên thủy của sản phẩm bị mất đi, gây mất thẩm mỹ cho bộ chăn ga gối.

4. Phân loại chăn ga gối

Trước khi cho chăn ga gối đệm vào máy giặt bạn cần phân loại sao cho đồng đều về chất liệu, màu sắc để tránh ảnh hưởng đến chất lượng của từng sản phẩm.

– Chăn ga gối bằng chất liệu cotton thường rất dễ bị sơ vải và dễ bị phai màu nên cần giặt riêng và chọn chế độ giặt nhẹ tránh làm hỏng vải.

– Với các bộ chăn ga gối chất liệu polyester có thể giặt máy ở chế độ mạnh, nhưng phải sử dụng nước xả để vải mềm hơn. Trường hợp có quá nhiều vết bẩn thì sử dụng nước nóng sẽ giúp khâu làm sạch được tối ưu nhất.

– Không được giặt chăn ga gối lụa bằng máy giặt

– Bên cạnh đó những bộ chăn ga gối quá dày thì bạn phải giặt từng mẻ một chứ không được cho tất cả vào 1 lần giặt vừa không đảm bảo được độ sạch lại khiến máy giặt bị quá tải và dễ phát sinh hỏng hóc.

Hy vọng những bí quyết trên sẽ giúp bạn dễ dàng giặt sạch chăn ga gối một cách nhanh nhất. Một bộ chăn ga gối sạch sẽ, thơm tho sẽ giúp bạn dễ dàng có được giấc ngủ ngon, loại bỏ vi khuẩn và nấm mốc, bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *